Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói | API ZaloAI

17/08/2021
Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói
280
Views

Zalo họ có phát triển một thư viện giúp chuyển văn bản thành giọng nói, cụ thể sử dụng các API để lấy âm thanh. Có một điều bất ngờ là Zalo họ xử lý khá tốt và cho ra âm thanh chuẩn tương tự như người thật. Nên mình nghĩ có thể tận dụng api này cho việc đọc sách báo, hay tin tức. Và rất tiện cho việc phải ngồi đọc nhiều tài liệu dày cộm của môn triết học, lịch sử.

Chuyển văn bản thành giọng nói, bạn đang cần một tool, một phần mềm để chuyển đổi văn bản thành giọc nói. Trong bài viết này mình chia sẽ đến bạn một công cụ như vậy đến từ Zalo AI. bạn có thể sử dụng trong nhiều mục đích, như tạo giọng để review phim, tạo giọng thuyết minh, đọc báo…

Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói

Nếu bạn thường xuyên lướt facebook thì chắc không còn lạ lẫm gì với giọng đọc chị Google, nhưng trong tool Zalo Ai này bạn sẽ có một giọng đọc dễ nghe hơn, giống người thật hơn. Và tất nhiên nó chỉ hỗ trợ tiếng Việt.
Tuy nhiên API chỉ cho phép đọc mỗi 2000 từ 1 lần, thôi nên ý tưởng mình là các bạn sẽ cắt đoạn văn bản ra làm từng câu, rồi sau đó đọc lần lượt. Như vậy sẽ đọc được đoạn văn dài hơn. Việc sử dụng tool các bạn cũng nên lưu ý nên sử dụng dấu “chấm”, “phẩy”… thích hợp để có thể ngắt nhịp, ngừng nghỉ đúng chỗ.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các công cụ khác từ FPT, Viettel, Vbee… tại bài viết này: Chuyển văn bản thành giọng nói

Bạn Michel Scott có làm một tool nho nhỏ bằng C#, dựa trên API có sẵn từ Zalo để thực thi chuyện đó, và được chia sẽ trong cộng đồng J2Team. Nếu công cụ có bị vấn đề gì bạn có thể liên hệ, để hỗ trợ.
Github: https://github.com/phatjkk/
Facebook: https://www.facebook.com/michel.scott.5492

Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói

Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói | API ZaloAI

*Demo giọng đọc:


Article Categories:
Phần Mềm


Mật khẩu mặc định cho tất cả định dạng trên website là: fxtub.com | The default password for all formats on the website is: fxtub.com | Thanks for visiting!Comments are closed.

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker

Refresh Page