Khôi Phục Trình Soạn Thảo Cổ Điển Classic Editor WordPress

21/06/2022
Khôi Phục Trình Soạn Thảo Cổ Điển Classic Editor Wordpress
18
Views

Classic Editor | Chuyển giao diện soạn thảo về giao diện Classic Editor cổ điển của WordPress nhanh nhất. Hướng dẫn khôi phục trình quản trị widgets cổ điển (Classic Widgets Editor) và cài đặt trình soạn thảo cũ của WordPress.

Như các bạn đã biết kể từ ngày 06/12/2018 WordPress chính thức nâng cấp phiên bản WordPress hiện tại lên Version WordPress 5.0. Nhiều blog và trang web đã nâng cấp thành công lên phiên bản mới. Phiên bản WordPress 5 đã mang đến rất nhiều thay đổi, bao gồm cả trình soạn thảo Gutenberg mới thay thế trình soạn thảo Classic Editor mà chúng ta đã sử dụng trong nhiều năm qua. Nếu bạn muốn lấy lại giao diện soạn thảo văn bản cũ của WordPress thì mình sẽ hướng dẫn nhanh gọn trong bài biết này!

Hướng Dẫn Khôi Phục Trình Soạn Thảo Cổ Điển Classic Editor WordPress

Có nhiều plugin hỗ trợ, cũng có nhiều kiểu code để các bạn sử dụng, nhưng trong bài viết này mình chia sẽ nhưng cách và nhưng công cụ được sử dụng phổ biến nhất!

1/ Sử dụng plugin chính chủ từ WordPress

Classic Editor WordPress
Classic Editor là một plugin chính thức được duy trì bởi nhóm WordPress giúp khôi phục trình chỉnh sửa WordPress trước đó (“cổ điển”) và màn hình “Chỉnh sửa bài đăng”. Nó giúp bạn có thể sử dụng các plugin mở rộng màn hình đó, thêm các hộp meta kiểu cũ hoặc phụ thuộc vào trình chỉnh sửa trước đó.

Khôi Phục Trình Soạn Thảo Cổ Điển Classic Editor Wordpress

2/ Sử dụng code để thay đổi.

Code giúp website nhẹ nhàng hơn, không cần cài thêm nhiều plugin nặng nề! Nhiệm vụ của bạn là thêm đoạn code sau vào file “functions.php” trong theme WordPress của bạn.

// BAT TRINH SOAN THAO CU CUA WORDPRESS

add_filter(‘use_block_editor_for_post’, ‘__return_false’);

Cách thêm cũng giống như bài trước mình đã chia sẽ về Classic Widgets cho WordPress!

Bạn có thể cài thêm plugin Advanced Editor Tools (previously TinyMCE Advanced) để hỗ trợ thêm chức năng trong trình soạn thảo, giúp bạn thuận tiện hơn, bạn có  thể tải về tại đây!

Khôi Phục Trình Soạn Thảo Cổ Điển Classic Editor Wordpress


Article Tags:
Article Categories:
WordPress


Mật khẩu mặc định cho tất cả định dạng trên website là: fxtub.com | The default password for all formats on the website is: fxtub.com | Thanks for visiting!


Comments are closed.

Đang Dùng Chặn Quảng Cáo [Adblock Detected]

Vui lòng hỗ trợ chúng tôi, bằng cách tắt trình chặn quảng cáo của bạn, và refresh trang!

Refresh Page