Kiến Thức

Các công cụ phải có khi cài đặt game trên máy tính Windows

Các công cụ phải có khi cài đặt game như Microsoft .NET Framework 4, DirectX End-User Runtime Web Installer, Visual C++ Redistributable, Microsoft XNA Framework Redistributable 4.0 và OpenAL là những công cụ phần mềm quan trọng để chạy các ứng dụng đa phương tiện (Đồ họa, hình ảnh, game…) trên hệ điều hành Windows. Các phần mềm hỗ trợ chơi Game này, để khi sử dụng game, phần mềm, ứng dụng, có yêu cầu chúng, không gặp lỗi.

Một lưu ý nhỏ, nếu máy tính bạn đã cài đặt các công cụ này rồi, thì không cần thiết phải cài đặt lại nhé. 

Microsoft .NET Framework 4 cung cấp các thư viện lập trình và các công cụ phát triển cho các ứng dụng Windows, trong khi DirectX End-User Runtime Web Installer cung cấp các thư viện cho đồ họa và âm thanh. Visual C++ Redistributable cung cấp các thư viện lập trình C++ cho các ứng dụng được phát triển bằng Visual C++.

Microsoft XNA Framework Redistributable 4.0 cung cấp các công cụ để phát triển các ứng dụng trò chơi trên nền tảng Windows và Xbox 360. OpenAL là một API âm thanh đa nền tảng mã nguồn mở, được sử dụng để xây dựng các ứng dụng đa phương tiện trên nhiều nền tảng khác nhau.

Các Công Cụ Phải Có Khi Cài Đặt Game

Việc cài đặt công cụ phải có khi cài đặt game này giúp đảm bảo các ứng dụng, game, phần mềm của bạn có thể chạy trên hệ thống Windows một cách ổn định và hiệu quả. Rất nhiều ứng dụng, game bắt buột phải cài đặt, thì ứng dụng mới hoạt động được trên Windows, hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé:

1 – Microsoft .NET Framework 4 (dotNetFx)

Microsoft .NET Framework 4 là một nền tảng phát triển phần mềm của Microsoft để xây dựng và chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Windows. Nó cung cấp các công cụ và thư viện lớp giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng Windows chuyên nghiệp và hiệu quả. Các ứng dụng được phát triển bằng .NET Framework 4 có thể chạy trên bất kỳ máy tính nào đã cài đặt .NET Framework 4 mà không cần phải cài đặt các thư viện hay công cụ phát triển khác.

Các ứng dụng được phát triển bằng .NET Framework 4 có thể chạy trên bất kỳ máy tính nào đã cài đặt .NET Framework 4 mà không cần phải cài đặt các thư viện hay công cụ phát triển khác. Nó cũng hỗ trợ các công nghệ mới như Windows Presentation Foundation (WPF), Windows Communication Foundation (WCF) và Windows Workflow Foundation (WF), giúp cho việc phát triển các ứng dụng trên nền tảng Windows trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Các công cụ phải có khi cài đặt game trên máy tính Windows

2 – DirectX End-User Runtime Web Installer (dxwebsetup)

DirectX End-User Runtime Web Installer là một công cụ của Microsoft được sử dụng để tải và cài đặt DirectX, một bộ thư viện phần mềm cần thiết để chạy các Game và Ứng dụng đa phương tiện trên hệ điều hành Windows.

Để sử dụng các ứng dụng hoặc trò chơi đòi hỏi DirectX, bạn cần phải cài đặt DirectX trên máy tính của mình. DirectX End-User Runtime Web Installer cho phép bạn tải và cài đặt các phiên bản mới nhất của DirectX trực tiếp từ trang web của Microsoft, giúp cho việc chơi game và sử dụng các ứng dụng đa phương tiện trên Windows trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Sau khi cài đặt DirectX End-User Runtime Web Installer, nó sẽ tải về và cài đặt các phiên bản mới nhất của DirectX trên máy tính của bạn, bao gồm các thư viện và các tệp hỗ trợ cho âm thanh, đồ họa và các tính năng đa phương tiện khác.

Các công cụ phải có khi cài đặt game trên máy tính Windows

3 – Visual C++ Redistributable (vcredist)

Visual C++ Redistributable là một bộ phần mềm của Microsoft, được sử dụng để cung cấp các thư viện lập trình C++ cho các ứng dụng được phát triển bằng Visual C++. Khi một chương trình hoặc ứng dụng được phát triển bằng Visual C++, nó sử dụng các thư viện lập trình C++ để chạy trên hệ thống Windows. Tuy nhiên, các thư viện này không được cài đặt trên tất cả các máy tính, vì vậy để chạy được chương trình, người dùng phải cài đặt các thư viện này trên máy tính của mình.

Visual C++ Redistributable cung cấp các thư viện C++ cần thiết để chạy các ứng dụng được phát triển bằng Visual C++. Nó bao gồm các thư viện hỗ trợ cho các tính năng như mạng, đồ họa, âm thanh, và các tính năng khác. Nó cũng hỗ trợ cho các phiên bản khác nhau của Visual C++, từ Visual C++ 2005 đến Visual C++ 2019, giúp đảm bảo rằng các ứng dụng được phát triển bằng các phiên bản khác nhau của Visual C++ có thể chạy trên cùng một máy tính.

Các công cụ phải có khi cài đặt game trên máy tính Windows

4 – Microsoft XNA Framework Redistributable 4.0 (xnafx40_redist)

Microsoft XNA Framework Redistributable 4.0 là một bộ công cụ phát triển phần mềm của Microsoft, được sử dụng để phát triển các ứng dụng trò chơi trên nền tảng Windows và Xbox 360. Khi cài đặt trên máy tính Windows, XNA Framework Redistributable cung cấp các thư viện lập trình và các công cụ cần thiết để chạy các ứng dụng trò chơi được phát triển bằng XNA Framework.

Các ứng dụng trò chơi được phát triển bằng XNA Framework sử dụng các công nghệ như DirectX, Windows Presentation Foundation (WPF) và Windows Forms để tạo các trò chơi đa phương tiện trên Windows. XNA Framework Redistributable cung cấp các thư viện lập trình để hỗ trợ các tính năng này, bao gồm đồ họa 2D/3D, âm thanh, mạng và các tính năng khác.

Ngoài ra, XNA Framework Redistributable cũng cung cấp các công cụ phát triển cho các nhà phát triển trò chơi, bao gồm các trình biên dịch, trình gỡ lỗi và các công cụ khác để giúp các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng trò chơi chất lượng cao trên nền tảng Windows và Xbox 360.

Các công cụ phải có khi cài đặt game trên windows

5 – OpenAL (oalinst)

OpenAL là một API âm thanh đa nền tảng mã nguồn mở, được sử dụng để xây dựng các ứng dụng đa phương tiện trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả hệ điều hành Windows. OpenAL hỗ trợ các tính năng âm thanh 3D và là một phần của công nghệ âm thanh OpenAL Soft.

Khi cài đặt OpenAL trên máy tính, nó cung cấp các thư viện lập trình cần thiết để chạy các ứng dụng sử dụng OpenAL. Các ứng dụng này bao gồm các trò chơi, các phần mềm âm nhạc và các ứng dụng đa phương tiện khác. OpenAL cho phép các nhà phát triển tạo ra các hiệu ứng âm thanh 3D và cung cấp các tính năng âm thanh cao cấp trên các ứng dụng của họ.

Các công cụ phải có khi cài đặt game trên máy tính Windows

6 – NVIDIA PhysX System Software (PhysX)

NVIDIA PhysX là một hệ thống vật lý được phát triển bởi NVIDIA, dùng để mô phỏng các hiệu ứng vật lý trong các trò chơi, ứng dụng đồ họa và thực tế ảo. PhysX cho phép các đối tượng trong game di chuyển, va chạm và tương tác với nhau một cách tự nhiên, giúp tăng tính tương tác và chân thực cho trò chơi.

PhysX được tích hợp vào nhiều trò chơi và ứng dụng khác nhau như Batman: Arkham Asylum, Mafia II, Borderlands 2, và Adobe After Effects. Ngoài ra, NVIDIA cũng cung cấp các công cụ và tài liệu để phát triển các hiệu ứng vật lý sử dụng PhysX trong các ứng dụng đồ họa và thực tế ảo.

Các công cụ phải có khi cài đặt game trên máy tính Windows


Công cụ phải có khi cài đặt game, các phần mềm Microsoft .NET Framework 4, DirectX End-User Runtime Web Installer, Visual C++ Redistributable, Microsoft XNA Framework Redistributable 4.0 và OpenAL không gây hại cho máy tính của bạn nếu tải và cài đặt chúng từ các nguồn đáng tin cậy.

Nhưng nếu bạn tải và cài đặt các phần mềm này từ các nguồn không đáng tin cậy hoặc đã bị nhiễm virus, chúng có thể gây ra các vấn đề và hỏng hóc trên hệ thống của bạn. Vì vậy, bạn nên luôn tải và cài đặt các phần mềm này từ các nguồn chính thức hoặc từ các nguồn được đáng tin cậy để đảm bảo tính bảo mật và ổn định của hệ thống của mình.

Xem thêm một vài nguồn khác:

  1. https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-ho-tro-choi-game-cai-game-khong-bi-loi-26349n.aspx
  2. https://fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/tong-hop-nhung-phan-mem-phai-co-de-cai-dat-game-tren-may-tinh-windows-49963
  3. https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/phan-mem-can-thiet-de-choi-game-cai-game-khong-bi-loi.html

Ngoài ra, nếu bạn không cần sử dụng các phần mềm này hoặc không có ứng dụng nào yêu cầu chúng, bạn có thể không cần phải cài đặt chúng trên máy tính của mình. Việc cài đặt nhưng không sử dụng có thể làm bạn tiêu tốn tài nguyên máy tính, mặc dù nó rất nhỏ, liên hệ trợ giúp thôi tại fanpage: fxtubcom

Shares:
  • Tutorial
  • Download
  • Attention
Password File: fxtub.com

Comment Here: