Thủ Thuật

15+ Kho Nhạc Không Bản Quyền | Royalty Free Music

Kho Nhạc Không Bản Quyền – Bạn là một Editor hay Audio Producer, thì ai cũng có nhu cầu về âm nhạc để có nguồn cảm ứng sáng tạo, vậy chúng ta có thể tìm nhạc miễn phí, chất lượng cao và có bản quyền hợp pháp ở đâu? Sau đây là một số gợi ý của chúng tôi đã chọn lọc sẵn cho các bạn.

*** Lưu ý rằng tuy rằng là nhạc miễn phí, bạn cũng nên tìm hiểu điều khoản sử dụng nhạc của trang web đó, cũng như chủ sở hữu… để tránh gặp các rắc rối về bản quyền sau này.

Đầu tiên cái gì miễn phí cũng có cái giá của nó, như hiện nay thì việc kiếm tiền Youtube đang rất phổ biến và việc một số “Đối Tượng Xấu” sử dụng nhạc free để Claim ID Youtube là kiếm tiền từ bài nhạc đó. Nên thi thoảng bài nhạc đó được chủ sở hữu xác nhận là NoCopyright nhưng sau một thời gian sử dụng thì lại bị bắt bản quyền.

Và một trường hợp nữa là thời gian đầu thì chủ sở hữu cho sài free, nhưng sau một thời gian thì đổi ý, không cho chúng ta sài free, và kiếm doanh thu từ bài nhạc đó. Điều này rất khó khăn vì video chúng ta để sử dụng lâu, rất khó để xóa.

Mặc dù trên Youtube có công cụ để xóa bài nhạc, tắt tiếng bài nhạc, đổi bài nhạc …. nhưng không phải video cũng xử lý thành công.

Hiện nay có rất nhiều nền tảng mạng xã hội, nên việc sử dụng nhạc trên các nền tảng cũng khác nhau
Ví dụ: bài nhạc có thể miễn phí trên Youtube nhưng khi qua Facebook thì bị bắt bản quyền. Và ngược lại với các nền tảng khác.

Kho Nhạc Không Bản Quyền

Kho Nhạc Không Bản Quyền | Nhưng đầu tiên mình sẽ giới thiệu 2 nguồn nhạc có phí uy tín và lớn nhất hiện nay là Artlist.io và Epidemic Sound, cả đều cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí một tháng.

Và được bảo hộ bản quyền vĩnh viễn nên rất yên tâm khi sử dụng và một điều quan trọng là sử dụng trên rất nhiều nền tảng.

Artlist.io là một thư việc nhạc và âm thanh hiệu ứng khổng lồ được sắp xếp theo danh mục với bộ lọc thông minh, cho phép bạn tìm kiếm theo chức năng, đặc tính, thành phần chi tiết của từng file âm thanh.

Bạn có thể đăng ký dùng thử 30 ngày, các bài nhạc sử dụng trong thời gian dùng thử sẽ được bảo hộ vĩnh viễn. Kể cả khi bạn hết thời hạn, và không gia hạn. Mức giá và đăng ký tại đây.

Epidemic Sound là một trong những thư viện âm nhạc trực tuyến lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới. Với hơn 30.000+ bản nhạc và hơn 60.000+ hiệu ứng âm thanh bao gồm nhiều thể loại khác nhau,

Bên cạnh đó, họ luôn biết cách làm mới mình với rất nhiều bản nhạc mới được thêm vào mỗi tuần. Bạn có thể sử dụng kho nhạc để kiếm tiền, mà không sợ những rắc rối từ bản quyền.

Bằng cách thêm kênh của bạn vào hệ thống Epidemic Sound sẽ được xác nhận tự động. Một điều đặc biệt nếu bạn là một người làm việc tự do bạn cũng có thể sử dụng nhạc này để dùng cho khách hàng của bạn. Mức giá và đăng ký tại đây.

Pikbest một kho tài nguyên vô vàng cho các designer & editor, Pikbest cung cấp Templates, PNG, VFX, Illustrations.. và trong đó có cả âm nhạc, tuy nhiên nó sẽ tốn phí. Nhưng sẽ có các cho các bạn lấy miễn phí tại đây Pikbest Premium

Kho Nhạc Không Bản Quyền

Royalty Free Music | Rồi bắt đầu với những kho nhạc miễn phí, không tốn phí… Với nhiều nguồn được tổng hợp bạn có thể tham khảo tại đây nha!

• NO.1: Youtube

Youtube Audio Library là kho nhạc nền video miễn phí lớn nhất trong số các trang web nhạc không bản quyền.

Tại đây có cả triệu bản nhạc miễn phí với bộ lọc theo Thể loại, Tâm trạng, Nhạc cụ, Thời gian… để dễ dàng tìm kiếm cho người dùng. Bạn cũng lưu ý rằng nhạc Youtube có thể không được sử dụng trên nền tảng khác.

• NO.2: Facebook

Để chạy đua theo Youtube, Facebook cũng đã xây dựng kho nhạc nền video không bản quyền cho riêng mình. Facebook cũng cung cấp một trang để tải nhạc không bản quyền miễn phí tại.

Bạn có thể lên đây để tải nhạc không bản quyền cho các video trên Facebook. Bạn cũng lưu ý rằng nhạc Facebook có thể không được sử dụng trên nền tảng khác.

• NO.3: NoCopyrightSounds

NoCopyrightSounds (NCS) là hãng thu âm phát trực tuyến / miễn phí bản quyền, cung cấp âm nhạc miễn phí cho cộng đồng người sáng tạo nội dung.

Chúng tôi hợp tác với các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới trong lĩnh vực âm nhạc điện tử, đại diện cho các thể loại từ House đến Dubstep qua Trap, Drum & Bass, Electro Pop và hơn thế nữa.

Bằng việc ghi công tác giả và đường dẫn trong mô tả video của bạn, NCS Music cho phép bạn sử dụng miễn phí nhạc trong video của bạn trên YouTube và Twitch.

• NO.4: Freepd

Trang web tài nguyên âm nhạc Internet miễn phí và không bản quyền. Trang web này cung cấp nhiều loại tài nguyên âm nhạc khác nhau. Bạn có thể tải xuống bất kỳ bản nhạc nào. Bạn thậm chí có thể tải xuống tất cả nội dung chỉ với một cú nhấp chuột với giá 14$.

• NO.5: Jamendo

Tất cả âm nhạc trên Jamendo đều do các nghệ sĩ độc lập tạo ra và sử dụng miễn phí cho mục đích cá nhân. Nhưng với mục đích sản xuất video hoặc các mục đích thương mại khác thì cần tuân thủ các quy định liên quan của website jamendo.

• NO.6: Musopen

Trang web này chủ yếu cung cấp các nguồn tài nguyên âm nhạc cổ điển, bao gồm guitar, cello, violin, … Tất cả các bản nhạc đều có thể được tải xuống miễn phí, điều đáng nói là trang web cũng cung cấp một số lượng lớn các bản nhạc, tài liệu giảng dạy và bản ghi âm. Những tài nguyên này có thể cũng được sử dụng miễn phí.

• NO.7: Imslp

Trang web âm nhạc không bản quyền miễn phí lớn nhất thế giới. Các bản nhạc và bản nhạc trên trang web có thể được tải về miễn phí. Vì trang web liên quan đến nhiều quốc gia nên khi sử dụng bạn cần chú ý đến các quy định về bản quyền của nước bạn.

• NO.8: AudioNautix

Được xem như một bộ sưu tập nhạc miễn phí. Nhạc trên trang web có thể được sử dụng ở mọi nơi, nhưng phải được đánh dấu là do trang web Audionautix cung cấp. YouTube, một số nội dung có thể được sử dụng trực tiếp và một số chỉ cần bạn cho biết nguồn của bản nhạc đến từ audionautix.com.

• NO.9: EtaAudio

Thư viện âm nhạc miễn phí bản quyền của EtaAudio (China) dựa trên giấy phép Creative Commons Creative Commons. Vì vậy nhạc được tải xuống miễn phí bản quyền, sử dụng không tính phí, nhưng cũng không yêu cầu thành viên . Và chúng tôi cam kết sẽ không bao giờ tính phí hoặc tính phí đối với nhạc trong thư viện không có bản quyền.

• NO.10: Bensound

Bensound Được đánh giá là khá dễ sử dụng, Bensound là 1 kho nhạc với nhiều bản nhạc miễn phí chất lượng cao. Về bộ lọc thì Bensound chỉ có lọc theo thể loại, không được đa dạng như Youtube và Facebook

• NO.11: Tosound

Là nền tảng tổng hợp âm nhạc miễn phí toàn cầu, công cụ tìm kiếm âm thanh toSound với chương trình tải xuống thông minh AudioDown, hiệu ứng âm thanh trò chơi, nhạc phim và truyền hình, ghi âm tại chỗ, nguồn âm thanh nhịp điệu, nhạc mẫu…

• NO.12: Aigei

Là kho nhạc của Trung Quốc cung cấp cho bạn kho hiệu ứng âm thanh khổng lồ, hiệu ứng âm thanh phim và TV, hiệu ứng âm thanh trò chơi, môi trường, chiến tranh, thiên nhiên, phép thuật …. đóng gói bằng một cú nhấp chuột, tải xuống miễn phí.

  • Ưu điểm: Trang web tải xuống miễn phí giải trí kỹ thuật số lớn nhất Trung Quốc, phong phú, phân loại rõ ràng, dễ dàng truy xuất.
  • Nhược điểm: Bạn cần đăng nhập QQ để tải về, có thể tải âm thanh chất lượng Cao, Chất lượng âm thanh lossless cần phải trả phí (Bạn có thể sử dụng Coccoc và IDM để tải về)

• NO.13: Office Resources Network (Bangongziyuan)

Cung cấp một số lượng lớn âm thanh hiệu ứng được sử dụng rộng rãi trong các phim Trung quốc. Cũng như tải âm nhạc miễn phí.

  • Ưu điểm: Phần lớn là các hiệu ứng đặc biệt dành cho phim và truyền hình, phân loại rõ ràng, dễ dàng truy xuất.
  • Nhược điểm: có cửa sổ pop-up quảng cáo, cần đăng nhập để tải về. (Bạn có thể sử dụng Coccoc và IDM để tải về)

• NO.14: Ear0

Kho tài nguyên âm thanh (Royalty Free Music) chuyên nghiệp nhất ở Trung Quốc. Nó quy tụ nhiều nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp và những người đam mê âm nhạc nghiệp dư ở Trung Quốc.

  • Ưu điểm: Không có quảng cáo, tải miễn phí toàn site, bạn có thể click vào search những từ hot để tìm kiếm.
  • Nhược điểm: cần đăng ký để tải xuống, phân loại chưa tối ưu. (Bạn có thể sử dụng Coccoc và IDM để tải về)

Royalty Free Music
Royalty Free Music

Một Vài Kênh Âm Nhạc Miễn Phí Trên Youtube Uy Tín

Breaking Copyright Vlog No Copyright Music Audio Library TheFatRat
Electro-Light Ikson Mokka Vexento


Tất cả chúng ta đều biết rằng việc tôn trọng bản quyền tác giả là cần thiết. Khi cần sử dụng hình ảnh, âm thanh… CC0 là viết tắt của Creative Commons Zero, có nghĩa là “Không có bản quyền”.

Bất kỳ ai cũng có thể sao chép, chỉnh sửa và phân phối lại các tác phẩm được đánh dấu CC0 hoặc thậm chí sử dụng chúng cho mục đích thương mại mà không cần sự đồng ý hoặc chữ ký của tác giả gốc.

Đề xuất một số trang web âm nhạc chất lượng cao bạn :

• SoundCloud : Một mạng xã hội riêng dành cho âm nhạc, nên âm nhạc trên đây đại đa số là từ cá nhân. Một số nhạc sĩ sẽ đặt âm nhạc của riêng họ thành CC0 và xuất bản, cho phép người nghe tải xuống và sử dụng tùy ý. Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ và tìm kiếm trước xin phép trực tiếp chủ sở hữu trước khi dùng.15+ Kho Nhạc Không Bản Quyền | Royalty Free Music• Mixcloud: cũng tương như SoundCloud, Mixcloud cũng cấp nên tảng cho các DJ, Producer âm nhạc thỏa sức sáng tạo và âm nhạc ra tầm thế giới. Nhạc trong Mixcloud thường là các bài được Remix, Nonstop… và có thời lượng dài. Nên bạn có thể tham khảo, và xin phép khi sử dụng. Cũng rất rất nhiều người Việt dùng nền tảng này.

15+ Kho Nhạc Không Bản Quyền | Royalty Free Music*** Lưu ý rằng tuy rằng là nhạc miễn phí (Kho Nhạc Không Bản Quyền), bạn cũng nên tìm hiểu điều khoản sử dụng nhạc của trang web đó, cũng như chủ sở hữu… để tránh gặp các rắc rối về bản quyền sau này.

Shares:
  • Tutorial
  • Download
  • Attention
Password File: fxtub.com