PhimMoi

Phim Cậu Vàng 2021 FullHD – Phim Chiếu Rạp

Phim Cậu Vàng 2021 FullHD là một trong những bộ phim Việt Nam chiếu năm 2021 dù chưa ra rạp nhưng đã hứng cả rổ gạch đá từ phía khán giả, tương tự phim Trạng Tí và Kiều. Đứng trên góc độ một người thưởng thức phim, Ghiền review bỏ qua những lùm xùm đó để ra rạp với tâm thế hy vọng đây sẽ là một tác phẩm chất lượng của điện ảnh nước nhà để mở đầu cho năm 2021 thuận lợi. Tuy nhiên, sau tất cả những gì mà mình nhận được chỉ là một nỗi thất vọng to bự và dưới đây là bài review của mình về phim để các bạn tham khảo nhé.

Bộ phim Cậu Vàng ghi điểm bởi hình ảnh làng quê Việt Nam hiện lên đầy thân thuộc và thực tế do được quay ở Đường Lâm và Ninh Bình. Từ bối cảnh đồng lúa, nhà cửa cho đến những thú vui giải trí ngày ấy như hát ca trù, múa rối nước cũng được bộ phim tái hiện lại đầy tính nghệ thuật và mang đượm hơi thở của quá khứ. Màu phim cũng được xử lý khá cầu kỳ, mặc dù đôi chỗ còn hơi chói.

Phim Cậu Vàng 2021 FullHD - Phim Chiếu Rạp

Phim Cậu Vàng, cốt truyện: Dựa trên truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Nam Cao, Cậu Vàng kể về cuộc đời khốn khổ của Lão Hạc cùng chú chó thuần Việt được lão đặt tên là Cậu Vàng. Theo lời thầy phong thủy, Bá Kiến – Chánh tổng giàu có và quyền lực ở làng quyết tâm phải chiếm đoạt được mảnh vườn của nhà Lão Hạc để củng cố long mạch gia tộc nên hắn và con trai mình đã rắp tâm bày đủ âm mưu để hãm hại lão. Một mình đơn độc, nghèo hèn, yếu thế, liệu rằng Lão Hạc có chống lại được lũ gian manh hay không?

Đối với nhiều người, bên cạnh bối cảnh sinh động và gần gũi thì Cậu Vàng còn là bữa tiệc của diễn xuất. Quy tụ những cái tên gạo cội trong làng phim Việt, nghệ sỹ Viết Liên (Lão Hạc), NSƯT Hữu Châu (Bá Kiến), NSƯT Chiều Xuân (Bà Cả) lần lượt chinh phục người xem một cách dễ dàng bằng lối diễn rất đời của mình, lột tả trọn vẹn cái hồn của nhân vật từ lời ăn tiếng nói cho tới từng cử chỉ hành động.

Họ chính là những bệ đỡ để giúp những diễn viên trẻ như Will (Lý Cường) hay Băng Di (Mợ Ba) hoàn thành tốt vai diễn nặng ký của mình. Mạch phim của Phim Cậu Vàng diễn ra nhanh với nhiều biến cố của tất cả các nhân vật trong ngôi làng bé nhỏ ấy. Các nhà làm phim đã đan xen một cách khéo léo để những câu chuyện nhỏ lẻ của từng người đều liên quan đến nhau và giúp khán giả hình dung rõ nét về bối cảnh xã hội Việt Nam trước Cách Mạng Tháng 8 1945 là như thế nào.

Chính vì vậy, người xem phải thật sự rất tập trung, ít khi lơ là ra khỏi màn hình để có thể nắm bắt hết được câu chuyện của Lão Hạc – Cậu Vàng, Vợ Ba Bá Kiến, Binh Tư, Cha con Bá Kiến và Cò – con của Lão Hạc.

Phim Cậu Vàng 2021 FullHD - Phim Chiếu Rạp

Chưa kể đến việc Cậu Vàng có nhiều cảnh ăn gian tình tiết hoặc chuyển cảnh quá nhanh, khiến cho cảm xúc của khán giả chạy theo không kịp. Một số cảnh đáng lẽ ra phải thể hiện rõ để người xem thấy được sự tài tình, thông minh của Cậu Vàng thì phim lại lấp liếm để khán giả tự tưởng tượng ra nên chú chó nổi tiếng này trở nên mờ nhạt trong tâm trí người xem.

Phim Cậu Vàng việc liên tục cắt cảnh vô tội vạ đã khiến cho tất cả các mạch cảm xúc bị đứt gãy, không ai cảm thấy xúc động hay xót xa được vì suy cho cùng mọi thứ của phim chỉ lửng lơ và được làm chưa tới.

Trong đó spotlight của Phim Cậu Vàng chắc chắn thuộc về nghệ sỹ Viết Liên với vai chính Lão Hạc. Sự khắc khổ của nhân vật được ông diễn tả cực kỳ chân thực và ám ảnh. Khán giả sẽ không khỏi giật mình khi thấy nét biểu cảm của Lão Hạc giống y đúc những gì nhà văn Nam Cao miêu tả trong sách.

Ông hiện lên đúng nghĩa là một người nông dân hiền lành, chất phác, thấp cổ bé họng bị bọn cường hào chèn ép đến chết đi sống lại; một người cha sống cô độc, vò võ một mình trong căn nhà tồi tàn chỉ có duy nhất chú chó cưng bầu bạn.

Phim Cậu Vàng Full

Phim Cậu Vàng 2021

Shares:
  • Tutorial
  • Download
  • Attention
Password File: fxtub.com

Comment Here: