Kiến Thức

Nhạc Phonk Là Gì? Thể loại Drift Phonk nghĩa là gì?

Tìm hiểu Nhạc Phonk Là Gì? Phonk Music là gì? Thể loại Drift Phonk nghĩa là gì? Nhạc Phonk bao gồm nhưng thể loại nào bên trong nó, Phonk music có nguồn gốc từ đâu, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nhạc Phonk Là Gì?

NHẠC PHONK (Phonk Music): Là một thể loại nhạc cảm hứng từ hai thể loại Hip-Hop và Trap, lấy cảm hứng trực tiếp từ nhạc rap Memphis thập niên 90, nhạc phonk chủ yếu xuất hiện trên Soundcloud dưới dạng nhịp điệu theo phong cách trill với các mẫu nhạc funk cũ và jazz cổ, thường đi kèm với giọng hát từ các băng nhạc rap cũ của Memphis. Thể loại này triển khai các kỹ thuật làm méo mó âm thanh chẳng hạn như chopped và screwed để tạo ra âm thanh tối hơn.

Nhạc Phonk Là Gì? Phonk Music là gì và Drift Phonk Nghĩa là gì?

Tham khảo thêm tại Wiki: Phonk Music

Phonk là một phong cách âm nhạc cực kỳ đặc biệt trong các thể loại Hip-hop/Trap gồm nhiều nhánh nhỏ như Phonk Wave, Plug Phonk, Phonk House, Drift PhonkHyper Phonk… Những âm thanh gai góc và mạnh mẽ, và những loại sound cũ, rè rè, ồn ảo… của thể loại nhạc này nhanh chóng thu hút một cộng đồng người hâm mộ nhưng lại khá kín. Mặc dù thể loại Phonk nguyên bản chưa bao giờ thực sự có được một cộng đồng người nghe mainstream.

Nhưng lại có một nhánh nhỏ mang tên “Drift Phonk” đã bắt đầu nổi lên và nhanh chóng thu hút được sự chú ý trên nền tảng video ngắn TikTok. Đến mức mà thậm chí, đại đa số người nghe còn có thể lầm tưởng rằng Phonk Music chỉ có thể.

Drift Phonk Là Gì?

“Drift phonk” rất phổ biến tại Nga, là một thể loại phụ của Phonk, nổi lên vào cuối những năm 2010 ở Đông Âu. Nó được đặc trưng bởi việc sử dụng Phonk Sample Pack gồm Tiếng Bass cao, Tiếng cowbells và những âm thanh bị bóp méo, khiến lời bài hát mẫu thường khó nhận ra. Nhịp độ của các bản nhạc drift phonk cũng khá cao, các video Drift Phonk thường sử dụng các clip về những chiếc xe đua đường phố và drift phonk khiến nó trở nên phổ biến trong văn hóa xe hơi trực tuyến.

Mặc dù Phonk Music có dấu hiệu hạ nhiệt vào giai đoạn cuối những năm 2000s, gần đây thể loại nhạc này lại chứng kiến sự nổi dậy trở lại vào những năm đầu của 2010s nhờ những nghệ sĩ như mới và các nền tảng phân phối video nổi tiếng, có sự lan truyền mạnh mẽ có thể kể đến một vài bài nhạc như:

Dxrk ダーク – RAVE

KORDHELL – MURDER IN MY MIND

MoonDeity – NEON BLADE

PLAYAMANE x Nateki – MIDNIGHT

g3ox_em – GigaChad Theme

Phonk Music còn gây húng thú với người nghe với nhưng bài được tạo, phối lại bằng cách làm chậm giai điệu và thêm vào hiệu ứng tiếng vang, giúp nghe nghe bắt tại hơn so với giai điệu gốc của Phonk thường rất nhanh. Phonk (slowed+reverb) với  thuật ngữ này, bàn có thể tìm kiếm rất nhiều bài nhạc Phonk được làm chậm dễ nghe hơn rất nhiều.

dxrk ダーク – rave (slowed & reverb)

Sự nổi lên mạnh mẽ của Drift Phonk trên TikTok, từ đây Phonk đã “lọt vào tầm ngắm” của Spotify, khi nền tảng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới này này đã nhanh chóng thực hiện một playlist dành riêng cho Phonk.

⇒ Xem thêm: Hướng dẫn phân phối âm nhạc lên các nền tảng

Tuy nhiên, việc Spotify chỉ đưa các track nhạc Drift Phonk vào playlist để phục vụ nhu cầu thị hiếu người nghe, Spotify hoàn toàn ngó lơ nhưng phong cách, thể loại chính mà phonk hướng đến, là một tác động hết sức tiêu cực. Điều này khiến người nghe có thể lầm tưởng về phong cách âm thanh của Phonk, mà trong tương lai còn có thể khiến Phonk trở thành một dòng nhạc “chết yểu”.

Phonk cũng tương tự như dòng nhạc Lo-fi từng nổi lên ở Việt nam, một phong cách âm nhạc lạ lẫm, khiến người nghe hứng thú, rồi lần lụi tàn, và cũng rất ít người quan tâm đến nó. Với Lo-fi nó nổi lên mạnh ở Vietnam, nhưng Phonk lại khác, nó làm một hiện tượng toàn cầu nhờ các nền tảng mạng xã hội.

Shares:
  • Tutorial
  • Download
  • Attention
Password File: fxtub.com

Comment Here: