Kiến Thức

Rights Manager là gì? Hướng Đẫn Đăng Ký Rights Manager

Công cụ Rights Manager (viết tắt là RM) là một công cụ quét bản quyền tự động của Facebook, khi một fanpage nào được cấp công cụ này thì có thể được bảo vệ bản quyền Video, Hình ảnh và Audio. Khi bạn upload tệp tham chiếu lên thư viện Rights Manager, bạn có thể theo dõi những video, hình ảnh… được dùng sau đó, nó tương tự như tương tự như nội dung ID trên Youtube là Youtube Content ID.

Rights Manager là gì? Hướng Đẫn Đăng Ký Rights Manager
Những Tệp Được Phép Tham Chiếu Rights Manager

Làm thế nào Rights Manager hoạt động!

Bạn sẽ thêm nội dung mình đã tạo và muốn bảo vệ vào thư viện tham khảo của Rights Manager (RM). Rights Manager sẽ lấy nội dung từ đó, tìm bất kỳ nội dung nào trên Facebook và Instagram phù hợp, khớp với nội dung của bạn.

Khi nội dung của bạn được phát hiện trên Trang hoặc trang cá nhân, bạn có thể chọn một trong các hành động có sẵn phù hợp nhất với mình. Điều này có thể bao gồm giám sát nội dung, chặn nội dung đó hoặc ghi công thông qua liên kết quyền sở hữu. Bạn thậm chí có thể thêm các đối tác và thuộc tính đáng tin cậy để bảo vệ chúng không khớp với các tệp tham chiếu của bạn.

Ngoài ra bạn có thể kiếm tiền  bằng tính năng Chia sẻ doanh thu từ nhạc!

Hãy dùng bản nhạc phổ biến, có bản quyền trong video dài ít nhất 60 giây để làm phong phú và kiếm tiền từ video trên Facebook của bạn, tải video của bạn lên Fanpage và đừng quên sử dụng các bài hát có bản quyền trong video để kiếm tiền và chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trong luồng với chủ sở hữu bản quyền nhạc.

Tuy nhiên, bạn phải đủ điều kiện sử dụng quảng cáo trong luồng và đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn để kiếm tiền thì mới có thể bắt đầu tham gia. Tìm hiểu thêm về tính năng Chia sẻ doanh thu từ nhạc. Người tạo video nhận được 20% doanh thu từ video đủ điều kiện, còn chủ sở hữu bản quyền nhạc và META sẽ nhận một phần doanh thu riêng.

⇒ Xem thêm: Chia sẻ doanh thu với chủ sở hữu bản quyền nhạc

Yêu cầu quyền truy cập vào Công cụ bảo vệ bản quyền.

Đăng ký Rights Manager  trực tiếp với Facebook.

Register Rights Manager

Rights Manager là gì? Hướng Đẫn Đăng Ký Rights Manager

Sau khi bạn đăng ký các thông tin cần thiết, cần đợi một thời gian để Facebook phản hồi, duyệt đơn đăng ký của bạn. Có thể bạn sẽ bị từ chối, cũng có thể bạn được duyệt, vấn đề này cũng hên xui, nên bạn chuẩn bị tấm lý nhé, việc xem xét này có thể mất 1 Tuần làm việc.

Video đủ điều kiện Nhận thu nhập từ quảng cáo:
  1. Video có độ dài nhiều hơn 1 phút.
  2. Nếu đăng trên Facebook, đăng từ Fanpage bật quảng cáo trong luồng.
  3. Nếu đăng trên Instagram, đăng từ tài khoản bật kiếm tiền với Quảng cáo video trong luồng.
Khi hai điều kiện đó được đáp ứng, Meta sẽ xem xét các yếu tố:
  1. Vị trí của Trang hoặc tài khoản Instagram đăng.
  2. Trang, tài khoản Instagram và video đó có tuân thủ Tiêu Chuẩn Cộng Đồng và Chính Sách Kiếm Tiền.

⇒ Xem thêm: Nội dung đủ điều kiện áp dụng

Lưu ý: Nếu video của bạn mất khả năng kiếm tiền, thì Trang, Trang cá nhânKhả năng kiếm tiền, của bạn ngoài trường hợp này vẫn không bị ảnh hưởng. Nghĩa là nếu video nhận được khiếu nại bản quyền, sẽ không ảnh hưởng đến fanpage!

Shares:
  • Tutorial
  • Download
  • Attention
Password File: fxtub.com

Comment Here: