Thủ Thuật

Sửa Lỗi Thumbnail Video, Photo Trong Windows Không Hiện

Sửa lỗi hình ảnh (Sửa Lỗi Thumbnail) hoặc video không hiển thị hình thu nhỏ (Previews Thumbnail) trong Windows 7, 8, 10 và Windows 11, Fix Thumbnail Previews Windows. Hiển thị lại hình thu nhỏ trong Windows 7, 8, 10 và Windows 11 đa phần đều giống nhau, có thể chúng khác cách thực hiện một chút, các bạn tham khảo bài viết nhé.

Bất kỳ ai sử dụng Windows File Explorer sẽ biết có một số chế độ khác nhau để hiển thị tệp. Chúng có thể được xem một cách hiệu quả dưới dạng danh sách, danh sách chi tiết, ô xếp hoặc các biểu tượng kích thước khác nhau. Khi một số hình ảnh và tệp video nhất định được xem dưới dạng biểu tượng, thay vì biểu tượng loại tệp chung chung, bạn sẽ thấy hình ảnh xem trước hình thu nhỏ từ nội dung của tệp. Hình thu nhỏ của video sẽ là một khung hình tĩnh được chụp ngẫu nhiên từ gần đầu video.

Sửa Lỗi Thumbnail Video, Photo Trong Windows Không Hiện

Hỗ trợ hiển thị hình thu nhỏ video đã tăng lên với mỗi bản phát hành Windows mới vì các định dạng video mới được tích hợp theo mặc định. Windows 10 có thể hiển thị hình thu nhỏ Matroska (MKV) theo tiêu chuẩn và hỗ trợ MP4 tốt hơn mặc dù vẫn còn một số định dạng video mà không phiên bản Windows nào hỗ trợ. Nếu định dạng không được hỗ trợ, hình thu nhỏ của bạn sẽ là biểu tượng tiêu chuẩn cho loại tệp đó hoặc biểu tượng trống.

Hình thu nhỏ khá hữu ích và nhiều người dùng thích sử dụng hình thu nhỏ hơn các biểu tượng icon. Tuy nhiên, có rất nhiều gười dùng đã báo cáo rằng, bản xem trước hình thu nhỏ của họ không hiển thị trong File Explorer.

Cách Sửa lỗi Thumbnail Windows 10 không hiển thị!

 

C1/ Tùy chỉnh trong Windows

Tùy chỉnh các cài đặt trong Windows sẽ được ưu tiên trước, vì bạn không cần phải cài đặt các tool, phần mềm bên thứ 3, giảm thiểu tài nguyên máy, giảm rủi ro về độ an toàn. Nếu phương pháp này không thành công, hãy thử 2 cách bên dưới nhé.

1- Bấm phím Windows + S và tìm kiếm từ khóa “folder options“. Chọn “File Explorer Options” hiện ra trong bảng.
Sửa Lỗi Thumbnail Video, Photo Trong Windows Không Hiện

2- Sau khi mở “File Explorer Options” bạn chuyển sang tab “View” và bỏ tick mục “Always show icons, never thumbnails” rồi bấm “Apply” và “OK” để lưu thay đổi.

Sửa Lỗi Thumbnail

Sau khi hoàn thành cách trên vẫn không có kết quả, không hiển thị lại Thumbnail Previews thì các bạn tham khảo 2 phần mềm trợ giúp việc này nhé, cả 2 tool đều rất nhẹ, và miễn phí.

 

C2/ Download và Sử dụng phần mềm Icaros:

Sửa Lỗi Thumbnail Video, Photo Trong Windows Không Hiện
Download Icaros 3.2

Phần mềm Icaros hỗ trợ rất nhiều định dạng kiểu file, cùng với trình sửa lỗi cho Windows về vấn đề thumbnail. Các bạn tải về là bấm theo thứ tự từ 1 đến 4 như trong ảnh nhé!

Sửa Lỗi Thumbnail Video, Photo Trong Windows Không Hiện

 

Để dễ hình dung hơn bạn có thể xem video để dễ hình dung hơn nhé.

 

C3/ Download và Sử dụng Media Preview

Sửa Lỗi Thumbnail Video, Photo Trong Windows Không Hiện

Media Preview (Sửa Lỗi Thumbnail) của bên thứ ba ra đời để khắc phục việc này. Công cụ nhỏ gọn này hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows bao gồm cả Windows 8, 10 và 11 (32 bit và 64 bit). Các định dạng video được hỗ trợ bởi Media Preview bao gồm 3GP, 3G2, AVI, AMV, DIVX, FLV, F4V, MKV, WEBM, MPG, MPEG, M1V, M2V, OGM, OGV, MP4, M4V, MPV4, TS, TP, MTS, MOV, RM, VOB, EVO & WMV. Media Preview được cung cấp bởi Libavcodec, codec âm thanh / video hàng đầu.

Sửa Lỗi Thumbnail Video, Photo Trong Windows Không Hiện

Làm tới đây chắc có lẽ bạn đã khắc phục được vấn đề khi sử dụng tool Icaros rồi, Media Preview là một phương án bổ sung, khi các phương án trên không hoàn thành việc cần làm!!! Nếu có thắc mắc gì hay cmt vào menu Feedback nhé hoặc qua facebook FXTUB

Shares:
  • Tutorial
  • Download
  • Attention
Password File: fxtub.com