Top 10 Cách Crack Phần Mềm Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Crack Phần Mềm là gì, có nhưng kiểu Crack nào? Hiện nay như cầu sử dụng sản phẩm kỹ thuật số ngày càng cao, thêm vào đó tất cả chúng đều ở dạng có Phí, người dùng phải bỏ tiền ra mua để sử dụng. Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng phần mềm cr4ck, nhưng có thể bạn chưa biết hết các loại cr4ck đang sử dụng phổ biến trên internet hiện nay.

Top 10 Cách Crack Phần Mềm, Game, Ứng dụng

Cr4ck là hành động được các chuyên gia máy tính IT hay sử dụng đến. Hành động crack có nghĩa là can thiệp vào một số phần mềm, làm sản phẩm phần mềm Trả phí được sử dụng miễn phí. Cùng tìm hiểu thêm nhé!

1. Serial​

Là một hoặc nhiều chuỗi ký tự dùng để đăng ký và kích hoạt phần mềm, app, game…. Trong từng trường hợp có thể có nhiều tên gọi khác nhau như: Product key, Serial, License key, Registration code, Serial No,….nhưng tóm chung là một chuỗi ký tự và số dùng để nhập vào kích hoạt bản quyền. Và cũng lưu ý rằng Serial​ cũng có Serial​ Fake và Serial​ Chính Hãng.

Về độ an toàn có thể nói Serial đạt mức độ an toàn cao nhất, vì Serial không can thiệp vào mã nguồn gốc của phần mềm. Phần mềm kích hoạt bằng Serial có thể sẽ không cập nhật (upgrade/update) lên phiên bản mới hơn được, hoặc sau khi cập nhật thì mất kích hoạt, hoặc khi phần mềm kết nối với internet thì bị mất kích hoạt.

Crack Phần Mềm

Sự khác nhau của Serial​ Fake với Serial bản quyền:

  • Serial​ Fake: nhiều trường hợp khi cập nhật phiên bản mới, hoặc kết nối internet một thời gian sau, sẽ bị mất kích hoạt.
  • Serial​ Chính Hãng: có thể khi cập nhật lên phiên bản mới hơn mà không cần kích hoạt lại, có thể kết nối với internet để tải về database hoặc dữ liệu cần thiết.

Ví dụ về Serial:
1. Serial là 1 chuỗi ký tự:
Product key: FJT8C-2WNKT-DKPQG-JYHXD-YBFFC

2. Serial là 2 chuỗi ký tự:
Email: [email protected]
Registration code: 0055cfc1caf1064708ae200ad6487052c09

3. Serial là nhiều chuỗi ký tự:
Name: BKoG
Registration Serial: 064708ae200ad648705
Activation code: 3B-PL7PRQ-145JWG

2. License File​

Là một hay nhiều file (các tên gọi khác như License file, Key file,…) bên trong file chứa thông tin đăng ký, kích hoạt phần mềm. Người dùng chỉ cần sao chép các License file này vào thư mục cài đặt của phần mềm hoặc một thư mục cụ thể nào đó liên quan đến việc kích hoạt (tuỳ thuộc vào phần mềm có cài đặt như thế nào) là có thể kích hoạt phần mềm nhằm sử dụng đầy đủ tính năng và thời gian lâu dài.

Top 10 Cách Crack Phần Mềm Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Độ an toàn: Không an toàn vì License file là file chứa thông tin đăng ký dạng text, không phải là file thực thi .exe, .dll… là một trong nhiều cách chèn mã độc chạy ngầm, mà người dùng không biết được.

Cũng tương tự như Serial​, License File​ nếu bạn sử dụng file do chính nhà cung cấp phần mềm chia sẽ (thường là mua) thì sẽ an toàn, update lâu dài, hoặc theo thời hạn mà bạn đã mua. Ngược lại License File​ Cr@ck thì luôn có rủi ro, hạn chế cập nhật phiên bản mới.

Ví dụ về License file và cách sử dụng:

  1. – Sao chép file apps.key vào thư mục cài đặt của phần mềm để kích hoạt.
  2. – Sao chép file reg.lic vào thư mục: C:\ProgramData\Appsname\ để kích hoạt.

3. Fixed file​

Là dạng Cr4ck rất phổ biến mà người ta hay gọi chung là C.R.A.C.K. Fixed file có thể là một hoặc nhiều file có tên giống hệt với các file của phần mềm gốc (thường là file .exe, .dll,…) nhưng đã được chỉnh sửa để vượt qua các giới hạn của phần mềm, sử dụng toàn bộ phần mềm không giới hạn.

Top 10 Cách Crack Phần Mềm Thông Dụng Nhất Hiện Nay
Đây là mình họa, thông tin active đang được thay đổi!

Người dùng chỉ cần chỉ cần chép đè các Fixed file này thay thế các file tương ứng của phần mềm gốc để kích hoạt phần mềm nhằm sử dụng đầy đủ tính năng và thời gian lâu dài. Thông thường các fixed file có dung lượng tương đối gần bằng với các file gốc của phần mềm.

Độ an toàn: Không an toàn, vì file active, kích hoạt, phần mềm đã bị can thiệp sửa đổi.

Độ khả dụng: Phần mềm kích hoạt bằng Fixed file sẽ không cập nhật lên phiên bản mới hơn được, hoặc sau khi cập nhật thì chắc chắn mất kích hoạt. Vì khi cập nhật phiên bản mới các file và dư liệu “Fixed file”​ để kích hoạt sẽ bị mất hoặc bị phiên bản mới chép đè.

4. Reg file​

Là file .reg (Registry) chứa thông tin đăng ký/ kích hoạt phần mềm. Cũng nên biết rằng Windows Registry là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin về các thay đổi, lựa chọn, cấu hình từ người sử dụng Windows. Registry gồm những dữ liệu liên quan đến phần cứng, người sử dụng,… Vì vậy khi sử dụng Registry File sẽ rất nguy hiểm.

Top 10 Cách Crack Phần Mềm Thông Dụng Nhất Hiện Nay
Khi người dùng chạy file .reg, thì các khóa trong Regedit sẽ tự động thay đổi theo thông tin đăng ký của phần mềm, có trong Windows Registry, để có thể sử dụng đầy đủ tính năng và thời gian lâu dài.

5. Patch​

Còn gọi là bản vá, là một file dạng .exe (thường sẽ có dung lượng nhẹ hơn nhiều so với file chạy gốc của phần mềm), patch khi chạy sẽ thực hiện một hoặc một nhóm hành động kết hợp của các loại Cr@ck đã nói bên trên.

Top 10 Cách Crack Phần Mềm Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Ví dụ như:

  • “File patch 1” có thể tự động chỉnh sửa mã nguồn của file gốc phần mềm để biến file gốc thành Fixed file.
  • “File patch 2” có thể tự động chạy file .reg và/hoặc tạo License file và copy nó vào vị trí phù hợp.
  • “File patch 3” kết hợp tất cả các cách trên: tự động sửa file gốc thành fixed file, lưu License file vào vị trí phù hợp.

Cách sử dụng: Patch​ là một dạng cr@ck rất phổ biển, được dùng rất nhiều, thường là người dùng cần copy file patch vào thư mục cài đặt của phần mềm và chạy file patch, sau đó nhấn nút Patch trên giao diện và patch sẽ thực hiện tự động thực hiện các hành động. Sau đó, phần mềm có thể sử dụng đầy đủ tính năng trong thời gian lâu dài. Về mức độ an toàn thì chắc chắn là không rồi, vì nó kết hợp cả mấy thằng trên.

6. Loader​

Là một file .exe (thường có dung lượng nhẹ hơn file gốc phần mềm), file loader thông thường sẽ không can thiệp và chỉnh sửa trực tiếp vào file chương trình của phần mềm (không làm thay đổi file gốc của phần mềm).

Nói một cách dễ hiểu là: Loader​ cũng tương tự Patch, nhưng không chỉnh sửa file gốc phần mềm một cách cố định như Patch. Mà mỗi lần chạy Loader, nó sẽ chỉnh sửa bộ nhớ mà file gốc phần mềm sử dụng, và tiếp theo mở phần mềm lên. Mỗi lần mở Loader sẽ chỉnh sửa thông tin trong bộ nhớ file gốc phần mềm, và tạo ra thêm 1 fixed file nữa nhưng không chép đè vào file gốc (file gốc được giữ nguyên).

Do đó, nếu bạn mở phần mềm bằng file gốc thì phần mềm ở trạng thái chưa kích hoạt, còn mở Loader thì phần mềm sẽ tự động mở lên với trạng thái đã kích hoạt và sử dụng đầy đủ tính năng.

7. Trial Reset​

Thường là file .exe, là phương pháp kéo dài thời gian dùng thử (Free Trial) của phần mềm (các giới hạn khác nếu có thì vẫn bị giới hạn), thường chỉ áp dụng đối với các phần mềm bị giới hạn thời gian sử dụng và không bị các giới hạn khác.

Top 10 Cách Crack Phần Mềm Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Hiểu nôm na là, một phần mềm cho dùng thư 7 ngày, nếu bạn dùng Trial Reset​ thì phần mềm sẽ tự động lặp lại 7 ngày dùng thử nếu hết hạn. Trial Reset​ sẽ phù hợp với các phần mềm, ứng dụng không có hạn chế trong khoảng thời gian dùng thử. Ví du như cho dùng thử, nhưng bị hạn chế tính năng thì sử dụng Trial Reset​ không hợp lý lắm. Và Trial Reset​ cũng không an toàn, vì đã bị can thiệp sau vào phần mềm.

8. Pre-activated​

Thường là file cài đặt (setup) của phần mềm. Có 2 dạng: Pre-activated Bản QuyềnPre-activated Cr4ck sẵn.

Pre-activated bản quyền có thể phân phối đến người dùng thông qua các đợt Giveaway từ chính hãng sản xuất phần mềm, sử dụng y như là phần mềm đã đăng ký bản quyền (cái này sẽ an toàn rồi, vì hàng được tặng chính chủ).

Pre-activated đã được Cr4ck sẵn, bạn sử dụng là bản setup đóng gói phần mềm đã được Cr4ck sẵn, là kết hợp file cài đặt gốc và các file sau khi Cr@ck phần mềm. Bạn không cần làm gì thêm sau khi cài đặt, quá trình kích hoạt đã diễn ra trong lúc cài đặt,

Độ an toàn: không an toàn, vì về cơ bản Pre-activated cũng bao gồm các dạng trên, được đóng gọi lại dưới dạng file setup, tiến trình chạy cùng lúc khi người dùng cài đặt, do đó người tạo ra file Pre-activated có thể chèn các đoạn mã độc hại để gây ra rủi ro cho máy tính của người dùng khi chạy file Pre-activated.

9. Repack​

Một dạng tương tự như Pre-activated, là file cài đặt (setup) của phần mềm, rất hay gặp đối với game Cr4ck. Repack ngoài các đặc điểm như Pre-activated, nó còn có thể thêm rất nhiều phần phụ thêm, bổ trợ, tăng tính năng cho phần mềm, game.

Top 10 Cách Crack Phần Mềm Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Repack khác với Pre-activated là bản Repack “chắc chắn là bản Cr4ck” và thêm hoặc bỏ nhiều thứ so với bản gốc, được nén lại cho dung lượng nhỏ hơn bản gốc, còn bản Pre-activated thông thường sẽ hoàn toàn giống bản gốc (chỉ là không cần kích hoạt bản quyền).

Repack thường phổ biến đối với các game có dung lượng lớn, chạy Repack cài đặt xong là vô game chơi luôn không cần cài gì nữa (game Cr4ck sẵn, đủ DLC, Mods các thứ luôn).

10. Portable​

Vì sao mình đề cập đến Portable ở đây. Đa phần Portable sẽ có phiên bản cho các phần mềm miễn phí, nhưng cũng có Portable cho phần mềm có phí, và Portable của phần mềm có phí thì cũng có thể áp dụng Cr4ck y hệt như các phương pháp nêu trên, nhưng thường Portable phần mềm có phí thì phần mềm đã Cr4ck sẵn rồi.

Portable thường được phân phối đến người dùng dưới dạng file nén (.rar, .zip, .7z, .exe). Người dùng chỉ cần giải nén file ra rồi mở phần mềm lên để sử dụng là xong, bạn không cần cài đặt. Điều hạn chế ở đây là của Portable​ là thuộc dạng phần mềm “mì ăn liền”, nên đối với các phần mềm cần thư viện, hay plugin… thì thường sẽ bị lỗi khi thêm plugin hay thư viện vào phần mềm.


♦  Tóm lại: qua bài viết này bạn chắc sẽ hiểu thêm về các dạng Cr4ck phần mềm, Ứng dụng, Game…. Khi đã nói đến Cr4ck thì bạn sẽ đừng nhắc đến việc an toàn cho máy tính. Vì cơ bản tất cả các dạng Cr4ck trên đều đã là virus đối với tất cả phần mềm Antivirus và các công ty sản xuất phần mềm. Vì nếu sử dụng cách nào đi chăng nữa, thì bạn cũng là sử dụng bất hợp pháp. Mọi thứ sẽ khác nếu bạn bỏ tiền ra mua phần mềm hay game đó thì nó sẽ an toàn hơn cho bạn.

Nếu đã sài cr4ck thì chấp nhận rủi ro, vì hầu hết yêu cầu đầu tiên trước khi cài đặt phần mềm cr4ck là TẮT ANTI VIRUS, bạn chấp nhận thì tiếp tục cài để sử dụng, nếu không thì phải tìm cách khác, hoặc mua. Để giảm mức độ rủi ro thì nên tìm đến nhưng website uy tín thôi!

  • Tutorial
  • Download
  • Attention
Password File: fxtub.com

Related Posts