Hướng Dẫn Sử Dụng WebP Trong Photoshop CC 2021

Thủ Thuật

Hướng dẫn sử dụng WebP trong Photoshop CC 2021

WebP trong Photoshop, mở bất kỳ hình ảnh WebP & và cho phép xuất hình WebP  bằng Photoshop rất đơn giản và nhanh chóng không cần phải cài đặt thêm plugin hỗ trợ, làm tiêu tốn tài nguyên máy. WebP được tạo ra với mục tiêu giảm kích thước file hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Để làm điều này, định dạng hình ảnh WebP sử dụng thuật toán nén hiệu quả hơn, giúp kích thước file hình ảnh trên web nhỏ hơn đáng kể so với JPEG hoặc PNG. Google đã mất 2 năm để nghiên cứu.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách mở và sử dụng file WebP trong Photoshop. WebP là một định dạng hình ảnh mới được phát triển bởi Google, nó có thể cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn và kích thước file nhỏ hơn so với các định dạng hình ảnh khác như JPEG và PNG.

Tuy nhiên, không phải phần mềm chỉnh sửa ảnh nào cũng hỗ trợ định dạng này. Vì vậy, nếu bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh WebP trong Photoshop, bạn cần phải thực hiện một vài bước để mở file. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách cài đặt một plugin miễn phí để hỗ trợ mở file WebP trong Photoshop và cách sử dụng nó để chỉnh sửa hình ảnh WebP.

Hướng dẫn sử dụng WebP trong Photoshop CC 2021

WebP is a still image format developed by Google. It features good lossless and lossy compression, usually beating both JPEG and PNG in size/quality comparisons. It is based on the VP8 video codec, which Google acquired and released as open source. How to open webp file in Photoshop CC.

Trên các trang website đang sử dụng chuẩn PNG, JPG, GIF, hiện tại định dạng ảnh WebP cũng được nhiều trang web sử dụng. Đây là định dạng ảnh mới do Google phát triển. Nhưng vẫn chưa được nhiều trình duyệt hỗ trợ.

Định dạng ảnh WebP sử dụng thuật toán nén tốt hơn, tối ưu hơn nên kích thước file sẽ nhỏ hơn, nhưng chất lượng ảnh không giảm từ các định dạng phổ biến như PNG hay JPG rất nhiều (khoảng 19% đến 64%). Điều này làm cho các trang web load nhanh hơn và tiêu thụ ít băng thông hơn. Trang web load nhanh hơn tương đương với trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Bạn đã có thể tìm thấy rất nhiều trang web như eBay, NetFlix, Google Play hay những dịch vụ khác của Google đều sử dụng WebP. Tuy nhiên, định dạng WebP rất khó khăn trong việc sử dụng vì hầu hết những dịch vụ hiện nay chỉ dừng lại việc hỗ trợ ảnh PNG hoặc JPG mà thôi. Vậy làm sao để chuyển đổi ảnh từ WebP sang định dạng PNG, JPG?

Hiện tại đã có rất nhiều công cụ trực tuyến hỗ trợ bạn chuyển đổi ảnh từ WebP sang PNG, JPG hay những định dạng ảnh phổ biến và quen thuộc với người dùng hơn. Ở một số website bạn chỉ cần copy đường dẫn, chỉnh phần đuôi sau của URL là có thể thấy đc WebP.

WebP trong Photoshop

– WebP trong Photoshop:

Nói chung là WebP trong Photoshop chỉ các webmaster thích định dạng ảnh này thôi, còn đối với người dùng hay là các Designer thì họ cực kỳ ghét điều này.

+ Người dùng: Khi tải về không có phần mền hỗ trợ đọc kiểu file WebP, nhiều người lầm tưởng đây là lỗi khi tải về!
+ Designer: Đa phần các phần mềm thiết kế hiện tại đều không hỗ trợ, Vì các phần mềm chuyên dụng như Photoshop không đọc được định dạng ảnh này.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn mở file webp trong photoshop, và xuất file WebP trong Photoshop sử dụng Windows. Trên Mac thì các bạn đọc Readme trong thư mục tải về.

Hướng dẫn sử dụng WebP trong Photoshop CC 2021

Nguồn: https://github.com/fnordware/AdobeWebM
Trang chủ: http://www.fnordware.com

Hướng dẫn cài WebP

Bước 1: Tải file về và giải nén.
Bước 2: Trong thư mục “WebP_v0.5_win[FXtub.com]
Bước 3: Copy file “WebP.8bi” trong thư mục (32-bit/64-bit tùy theo máy bạn)
Bước 4: Paste file “WebP.8bi” vào:
C:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop 2020\Required\Plug-ins\File Formats

// Đây là đường dẫn hệ điều hành 64-bit


Download WebP_v0.5_win Full

   
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments