Kiến Thức

YouTube Shorts là gì? Kiếm tiền từ YouTube Shorts

YouTube Shorts là gì? Là một nền tảng chia sẻ video dạng ngắn do YouTube cung cấp, nền tảng này lưu trữ nội dung dưới dạng video ngắn, và sử dụng chung với dịch vụ chính của YouTube, các video sẽ giới hạn độ dài khoảng 60 giây.

Tìm Hiểu YouTube Shorts

YouTube Shorts sinh ra để cạnh tranh trực tiếp với hai ông lớn trong thể loại video ngắn này là Reels (Facebook, Instagram) và Tiktok, Google phát triển nền tảng nhằm kéo người dùng về với mình, khi đã mất rất nhiều người dùng về Reels và Tikok.

Shorts là nơi để bạn ghi hình, chia sẻ và xem một mạch các video ngắn (khoảng 60 giây trở xuống) trên YouTube. Thông qua Shorts, bạn có thể khởi đầu xu hướng, tham gia thử thách nhảy, hiện thực hoá những ý tưởng hài hước của mình và sáng tạo nhiều nội dung khác. Kết nối với hàng triệu khán giả trên YouTube đang xem video ngắn mỗi ngày. Mọi người có thể tìm và xem video ngắn trên trang chủ YouTube, trong thẻ Shorts của ứng dụng YouTube và trên trang chủ kênh của bạn.

YPP: Chương trình đối tác (Bật Kiếm Tiền)

♦ Kiếm tiền cùng YouTube Shorts:

Các nhà sáng tạo video ngắn đang tham gia YPP sẽ đủ điều kiện chia sẻ doanh thu từ những quảng cáo được xem giữa các video trên trang video ngắn (SAU KHI ĐƯỢC PHÊ DUYỆT). Có nghĩa kênh đã bật kiếm tiền, thì bạn đã đủ điều kiện bật tính năng kiếm triền trên Shorts.

YouTube Shorts là gì? Kiếm tiền từ YouTube Shorts

Nếu bạn chưa tham gia Chương trình Đối tác YouTube.

  • Đạt được 1.000 người đăng ký
  • 10 triệu lượt xem video ngắn hợp lệ
  • Trong 90 ngày gần nhất

Video không đủ điều kiện:

  • Video không nguyên gốc, như đoạn video chưa chỉnh sửa lấy từ phim hoặc chương trình truyền hình
  • Đăng tải lại nội dung của nhà sáng tạo khác trên YouTube hoặc trên các nền tảng khác mà không thêm nội dung gốc
YouTube Shorts là gì? Kiếm tiền từ YouTube Shorts như thế nào?
Doanh thu từ YouTube Shorts by Đông Trần

Làm cách nào để đăng ký?

Nếu bạn đã vượt ngưỡng, hãy đọc kỹ các yêu cầu khi đăng ký rồi đăng ký tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Sau khi được phê duyệt trở thành đối tác, bạn cần xem xét và chấp nhận thoả thuận liên quan để có thể chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts. Việc chia sẻ doanh thu chỉ áp dụng cho những nội dung được xem qua trình phát Shorts và trên trang video ngắn.

Mô hình chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 năm 2023. Tất cả nhà sáng tạo mới và nhà sáng tạo hiện đang tham gia Chương trình Đối tác YouTube đều đủ điều kiện nhận phần doanh thu chia sẻ từ quảng cáo được xem giữa các video ngắn trong trang video ngắn.

Mỗi tháng, doanh thu từ những quảng cáo này sẽ được cộng lại và dùng để tri ân người sáng tạo nội dung, Các Nhà Sáng Tạo Video Ngắn Sẽ Giữ 45% Doanh Thu Từ Quảng Cáo, doanh thu này sẽ được phân phối cho nhà sáng tạo dựa trên số lượt xem video ngắn của họ ở từng quốc gia. Phần còn lại được chia cho nhà sáng tạo âm nhạc và chi phí của Youtube, bất kể bạn có sử nhạc bản quyền trong video ngắn hay không.

Kiếm tiền nhiều hơn trên Shorts với Super Thanks:

Chúng tôi sẽ ra mắt tính năng Super Thanks trên Shorts ở phạm vi toàn cầu vào đầu năm 2023,  đồng thời, chúng tôi sẽ bắt đầu kết nối các thương hiệu với nhà sáng tạo video ngắn thông qua YouTube BrandConnect.

YouTube Shorts là gì? Kiếm tiền từ YouTube Shorts

Nếu bạn đang tham gia YPP và có kênh bạn có video ngắn, thì các video ngắn này có tự động bắt đầu kiếm tiền không?

Không tự động. Nếu đang tham gia kiếm tiền và có video ngắn trên kênh của mình, thì bạn có thể đủ điều kiện nhận phần doanh thu chia sẻ từ quảng cáo (như đã nêu trên) sau khi ký thoả thuận phù hợp và được xem xét.

Nếu là nhà sáng tạo YouTube Shorts và đáp ứng đủ điều kiện thì tôi có tự động được tham gia Chương trình Đối tác YouTube không?

Không, bạn sẽ không tự động trở thành đối tác của YouTube. Từ giữa tháng 1 năm 2023, bạn sẽ có thể đăng ký tham gia YPP thông qua tab Kiếm tiền trong YouTube Studio, nếu kênh của bạn đáp ứng đủ điều kiện và tuân thủ mọi chính sách hiện hành về việc kiếm tiền trên kênh YouTube.

Lưu ý: Mô hình chia sẻ doanh thu quảng cáo cho video dài vẫn không thay đổi.

Tham khảo số tiền nhận được từ YouTube Shorts!

YouTube Shorts là gì? Kiếm tiền từ YouTube Shorts

1 – Khoảng 1 Triệu View/1 Ngày : nhận được ~8$/ngày (View ngoại)

2 – Khoảng 500K View/1 Ngày : nhận được ~4$/ngày (View ngoại)

3 – Khoảng ~778K View/1 Ngày : nhận được ~1$/ngày (98% View Việt)

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, việc doanh thu cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố!

Shares:
Xem thêm thông tin YouTube Shorts!
  • Tutorial
  • Download
  • Attention
Password File: fxtub.com

Comment Here: